Nâng cao chất lượng cuộc sống
Giảm nhẹ nỗi đau bệnh tật

hotline
tim kiem
Dexaject

Dexaject


Giá 0 VNĐ
Danh mục: ETC
 

Điều trị bệnh thần kinh do tiểu đường.Cải thiện chức năng gan. Tăng sức đề kháng, chống oxi hóa .
Hỗ trợ phục hồi tế bào thần kinh sau tổn thương, chấn thương sọ não, hỗ trợ trong điều trị ở bệnh nhân suy giảm trí nhớ, alzheirmer.

Dạng bào chế: dung dịch tiêm/truyền tĩnh mạch

Quy cách sản phẩm: Hộp 10 ống tiêm x 12 ml

Sản xuất bởi:  HUONS CO.,LTD

957, Wangam –dong, Jecheon –si, Chungcheongbuk –do, Hàn Quốc.

 

 

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT

Thuốc bán theo đơn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Xin thông báo cho bác sĩ biết các tác dụng ngoài ý xảy ra trong quá trình sử dụng.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

 

THÀNH PHẦN

Mỗi ống tiên 12ml có chứa:

Hoạt chất: Thioctic acid tromethamin tương đương Thioctic acid………….300 mg

Tá dược: Tromethamin, nước pha tiêm.

 

DƯỢC LỰC HỌC

Thioctic acid còn có tên khác là alpha –lipoic acid. Alipha lipoic acid  là hợp chất disultid, chức năng chính là coenzyme của phức hợp các enzyme trong ty lạp thể mitochondrion pyruvat dehydrogenase và alpha – ketoglutara dehydrogenase. Alpha lipoic acid là một chất chống oxi hóa, tác dụng chống oxi hóa phụ thuộc vào dạng stress oxi hóa và loại chất bị oxi hóa (Ví dụ DNA, lipid, protein). Dihydrolipoic acid (DHLA), sản phẩm của quá trình khử alpha lipoic acid, có tác dụng chống oxi hóa mạnh hơn Alipha  lipoic acid. Cả DHLA và Alpha lipoic acid đều có khả năng tạo phức chelat và dọn sạch các gốc oxy hóa nhưng DHLA còn có khả năng tái sinh các chất chống oxi hóa nội sinh như vitamin E, vitamin C, glutathione và phục hồi các tổn thương của quá trình oxi hóa. Alpha lipoic acid làm giảm nồng độ glucose màu và tác dụng dọn sạch sẽ các gốc tự do giúp bệnh nhân bị thần kinh do tiểu đường giảm đau, giảm sưng, giảm ngứa, giảm tê. Alpha –lipoic acid cũng làm giảm các stress oxi hóa ở gan và giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể.

 

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Không có sự khác biệt đáng kể về Cmax, AUC và tmax ở   ngày thứ nhất và ngày  thứ tư sau khi dùng thuốc. Alpha – lipoic acid chuyển thành DHLA tại nhiều tổ chức của cơ thể. Các chất chuyển hóa chính là sản phẩm của S –methyl hóa β –oxi hóa như acid 4,6 – bismethylthio –hexanoic và acid 2,4 bismethylthio – butanoic, trong khi dạng liên hợp của nó chiếm lượng lớn trong nước tiểu. Mặc dù thời gian bán thải của chất chuyển hóa dài hơn chất mẹ, nhưng không thấy sự tích lũy. Trung bình có khoảng 12,4% của liều được tìm thấy trong nước tiểu sau 24 giờ, bao gồm cả Thioctic và các chất chuyển hóa. Tuy nhiên, alpha – lipoic acid và các chất chuyển hóa của nó không phải được thải trừ qua thận.

 

CHỈ DỊNH

+ Điều trị bệnh thần kinh do tiểu đường.

+ Cải thiện chức năng gan trong điều trị bệnh gan mãn tính.

+ Tăng sức đề kháng, chống oxi hóa hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang xạ trị hóa trị

+ Hỗ trợ phục hồi tế bào thần kinh sau tổn thương, chấn thương sọ não, hỗ trợ trong điều trị ở bệnh nhân suy giảm trí nhớ, alzheirmer.

 

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Thuốc dùng đường tiêm/truyền tĩnh mạch. Dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Nên tiêm tĩnh mạch chậm và tốc độ tiêm không nên vượt quá 50 mg alpha – lipoic mỗi phút. Có thể pha loãng với dung dịch nước muối vổ khuẩn để truyền tĩnh mạch, theo tỉ lệ 205-500 mg alpha lipoic acid với 100 – 200 ml, dung dịch tiêm truyền Natri clorid nước và truyền trong 30 phút.

Liều thông thường: 300 – 600 mg/ngày .

Với bệnh thần kinh do tiểu đường: Dùng tiêm/truyền tĩnh mạch 300 -800 mg alpha – lipoic acid mỗi ngày, trong vòng 2- 4 tuần.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

+ Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

+ Phụ nữ có thai, cho con bú.

+ Thiếu hụt thiamin

 

KHUYẾN CÁO VÀ THẬN TRỌNG

+ Dung dịch truyền sau khi pha loãng acid Thioctic với dung dịch nước muối vô khuẩn phải ổn trong vòng 6 giờ sau khi pha.

+ Không nên pha loãng hay dùng đồng thời alpha – lipoic acid với dung dịch dextrose vô khuẩn dung dịch Ringer và các dung dịch tương kỵ với nhóm sulfhydryl và liên kết disulfide.

+ Cần kiểm soát bệnh tiểu đường trong khi điều trị bệnh nhân thân kinh do tiểu đường. Nếu dùng alpha lipoic acid trong thời gian dài, cần giảm liều alpha –lipoic acid do thuốc có khả năng làm giảm nồng độ glucose máu.

+ Bảo quản ống tiêm trong bao bì kín vì thuốc dễ nhạy cảm với ánh sáng.

 

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Chống chỉ định ở phụ nữ có thai và cho con bú.

 

ẢNH HƯỞNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Không thấy có báo cáo liên quan

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Các thuốc điều trị tiểu đường:

Mực độ tương tác: Nhẹ.

Alpha lipoic acid làm giảm nồng độ glucose máu. Khi phối hợp với các thuốc điều trị tiểu đường như glimepiride, gyburide, insulin, pioglitazon, chlorproparamide…) có thể làm hạ đường huyết xuống thấp. Cần theo dõi chặt đường huyết, thông báo cho bác sĩ biết khi có tương tác.

 

TÁC DỤNG NGOẠI Ý

Tác dụng ngoại ý thường hiếm gặp, có thể cuất hiện ban da. Nếu tiêm/ truyền quá nhanh, có thể thấy căng đầu hoặc khó thở. Nhưng các tác dụng này thưởng xảy ra rất nhanh. Ở một vài trường hợp hiếm gặp, có thể thấy hiện tượng xuất huyết do rối loạn chức năng tiểu cầu.

 

QUÁ LIỀU VÀ SỬ TRÍ KHI QUÁ LIỀU

Không thấy báo cáo liên quan

Nếu xảy ra quá liều, bệnh nhân cần được điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

 

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong bao bì kín, dưới 30o C, tránh ánh sáng.

 

HẠN DÙNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

                                               

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sản phẩm cùng loại

điều trị dạ dày tá tràng, cách chữa rối loạn tiền đình,