Nâng cao chất lượng cuộc sống
Giảm nhẹ nỗi đau bệnh tật

hotline
tim kiem

Tìm hiểu về căn bệnh chân tay miệng

Đăng ngày: 10/02/2018

Chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm, đối tượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ em, khi bị mắc bệnh sức khỏe của trẻ thường sa sút trầm trọng, kéo theo đó là làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cha mẹ, cùng tìm hiểu để hiểu biết thêm về căn bệnh này nhé.

Tìm hiểu về căn bệnh chân tay miệng

- Nguyên nhân gây bệnh:

+ Do trẻ thường tiếp xúc với những bé khác đang mắc bệnh, chơi chung đồ chơi, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hay vô tình nhiễm phải nước bọt của trẻ bị bệnh.
+ Do người quen không vệ sinh sạch sẽ đồ chơi của trẻ, vì trẻ em hay có thói quen ngậm, mút đồ chơi, điều này khiến bé rất dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập.
+ Do sức đề kháng của trẻ không tốt tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
- Khi mắc bệnh trẻ thường có những dấu hiệu gì?
+ Trẻ thường mệt mỏi, ốm đau, khó chịu và dẫn đến tình trạng uốn, quấy khóc
+ Trẻ lười ăn, biếng ăn vì bị loét ở miệng.
+ Trẻ bắt đầu nổi những mọng nước ở một vài nơi, những nút mọng nước này thường không đau.
+ Trẻ thường hay nôn ói, ngủ thường hay giật mình, không sâu giấc, hay bị hốt hoảng.

- Vậy, cần làm gì để phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này?

+ Cách phòng tránh: Cha mẹ phải đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của con trẻ, cách li trẻ với những đối tượng đang mắc bệnh khác, không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân, đồ chơi của bé phải được vệ sinh sạch sẽ, cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bé luôn khỏe mạnh, đồng thời có sức khỏe tốt để phòng chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.
+ Cách điều trị: Khi trẻ mắc bệnh, cha mẹ cần đưa trẻ đến những cơ sở ý tế để khám bệnh và điều trị kịp thời, tuyệt đối không được lơ là, tự ý cho trẻ uống thuốc, tự ý chữa bệnh cho trẻ, điều này chỉ khiến cho bệnh tình ngày càng thêm nặng mà thôi.

Tìm hiểu về căn bệnh chân tay miệng


- Đó là tất cả những kiến thức về căn bệnh chân, tay, miệng, cha mẹ cần nắm rõ những kiến thức ấy để từ đó rút ra được kinh nghiệm, rút ra được các phương pháp phòng chống hiệu quả nhất, có như thể bạn mới bảo vệ trẻ được toàn diện, giúp trẻ có một sức khỏe tốt để thỏa thích vui chơi, học hỏi mọi điều mới mẻ trong cuộc sống.

Tags:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

điều trị dạ dày tá tràng, cách chữa rối loạn tiền đình,